การใช้เครื่องกรองอากาศอย่างเหมาะสม จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและปลอดกังวล

เครื่องกรองอากาศภายในรถยนต์ได้กลายเป็นสินค้ายอดนิยมหรือแม้แต่สิ่งจำเป็นของผู้ใช้รถใช้ถนนในยุคสมัยนี้ พื้นที่ในรถที่มีขนาดเล็กและอับที่มักเต็มไปด้วยวัสดุตกแต่งรถ ดังนั้นจึงมีแนวโน้มที่จะเกิดมลพิษได้ง่ายซึ่งจำเป็นต้องมีเครื่องกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพติดตั้งอยู่ภายในนั้นด้วยเช่นกัน ในที่นี้เราจะขอใช้เครื่องกรองอากาศภายในรถ GEMEGA รุ่น C208 เป็นตัวอย่างเพื่ออธิบายวิธีการติดตั้งและวิธีการใช้งานอย่างละเอียด

คลิกเพื่ออ่าน
คลิกเพื่ออ่าน

ทำความสะอาดรถยนต์ของคุณด้วยเครื่องกรองอากาศ

เครื่องกรองอากาศตัวนี้สามารถควบคุมได้ง่ายๆด้วยปุ่มสัมผัสเพียงแค่สองปุ่ม

วิธีใช้เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์

ปุ่มซ้าย: ความเร็วมอเตอร์และเปิด / ปิด

ปุ่มขวา: โอโซน (แตะค้าง 3 วินาทีเพื่อเปิด, แตะปกติเพื่อปิด); รีเซ็ตตัวจับเวลาตัวกรอง (แตะค้าง 5 วินาทีเพื่อรีเซ็ตเป็นศูนย์)

ก่อนใช้งาน

หลังจากแกะถุงโพลีออก คุณจะพบกับแผ่นกรอง HEPA สีน้ำเงิน

การเปิดใช้งานเครื่องกรองอากาศครั้งแรกโปรดอย่าลืมเปิดฝาครอบเครื่องออกจากตัวกรองและนำบรรจุภัณฑ์ออกก่อน มิฉะนั้นการไหลเวียนของอากาศและการกรองจะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง หากคุณพบว่าการไหลเวียนของอากาศภายในตัวเครื่องเบามากและมีเสียงแปลกๆ น่าจะเป็นไปได้ว่าคุณยังไม่ได้แกะถุงโพลีออกจากตัวเครื่อง

กรองเพื่อทดแทน: แพคเกจและวัสดุ

คุณสมบัติของเครื่องกรองอากาศ

โหมดสีเขียว – การกรองโดยไม่มีเสียงรบกวน
  • เปิดเครื่องอัตโนมัติ: เครื่องจะเปิดอัตโนมัติภายใน 5 วินาทีหลังจากเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้า ซึ่งแปลว่าตัวเครื่องกรองจะเริ่มทำงานหลังจากสตาร์ทรถโดยไม่มีการสูญเสียเชื้อเพลิงแต่อย่างใด
  • ปุ่มควบคุมเซ็นเซอร์สัมผัส:
  1. ซ้าย: ความเร็วมอเตอร์ (สัมผัสสั้นๆ), ปิดเครื่อง (สัมผัสยาว)
  2. ขวา: โอโซน (สัมผัสค้างไว้ 3 วินาทีเพื่อเปิดและสัมผัสสั้น ๆเพื่อปิด) ตั้งเวลาตัวกรองใหม่ (สัมผัสค้าง 5 วินาที)

พาวเวอร์ซัพพลาย

ติดตั้งด้วย 2 สายเคเบิล – ที่จุดบุหรี่ และ USB

ในขณะที่เครื่องกรองกำลังใช้ไฟจากที่จุดบุหรี่ (12V DC) สาย USB 5V-12 V พร้อมจะให้คุณเพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายของ USB ทั้งที่บ้านหรือในรถยนต์ของคุณ เมื่อคุณใช้งานสาย USB ให้ลองใช้สายที่มีเอาต์พุตขั้นต่ำ 1A หรือ 2A เพื่อให้แน่ใจว่ามีแหล่งจ่ายไฟที่เพียงพอสำหรับมอเตอร์ขนาด 100 * 25mm ถ้าแหล่งจ่ายไฟไม่เพียงพออาจทำให้เครื่องไม่สามารถทำงานหรือเปิดและปิดบ่อยครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในโหมดความเร็วสูง (โหมดสีแดงและสีน้ำเงิน)

หมายเหตุ:

  • สาย USB มีไว้สำหรับเครื่องกรองนี้เท่านั้น ห้ามใช้กับอุปกรณ์ที่มีกำลังแรงกว่า
  • สาย USB ส่งออกกระแสไฟ 12V DC ห้ามใช้กับอุปกรณ์ที่มีระดับ 5V DC
  • หากที่จุดบุหรี่ของคุณว่างอยู่ให้คุณเลือกใช้ก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดกับ USB

การติดตั้ง

ตำแหน่งของถุงลมนิรภัย

เมื่อใดก็ตามที่ติดตั้งอุปกรณ์ภายในรถของคุณ ให้วางห่างจากถุงลมนิรภัยเสมอ

(1) การติดตั้งบนแผงหน้ารถ พร้อมแผ่นกันลื่น

การติดตั้งด้วยแผ่นกันลื่น

คำเตือน : อย่าวางตัวเครื่องกรองหรือวัตถุอื่นใด เช่น โทรศัพท์มือถือ แว่นตาหรืออื่นๆ ในตำแหน่งถุงลมนิรภัย ถุงลมนิรภัยสามารถพองขึ้นได้ตั้งแต่ 20 ms ถึง 30 ms ผลกระทบของมันอาจรุนแรงมาก

(2) การติดตั้งด้วยเข็มขัด

โหมดสีเหลือง – ความเร็วปานกลาง เสียงเบา และการไหลของมวลอากาศขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นโหมดที่ใช้บ่อยที่สุด

ตำแหน่งการติดตั้งที่แนะนำ:

(1) ที่เท้าแขน

ติดตั้งเครื่องด้วยเข็มขัดบนที่เท้าแขนโดยไม่ต้องใช้พื้นที่ตรงแผงหน้ารถ ที่เท้าแขนมักจะอยู่ในตำแหน่งกลางของรถ ซึ่งสะดวกสำหรับผู้ขับขี่ในการควบคุมตัวเครื่องกรอง ให้ช่องระบายอากาศทั้งสองของเครื่องหันหน้าไปทางที่นั่งคนขับและที่นั่งผู้โดยสารด้านหน้าซึ่งเรียงตามที่นั่งที่ใช้บ่อยที่สุดในรถตามลำดับ การแก้ปัญหาด้วยเข็มขัดทำให้ตัวเครื่องกรองไม่ขยับไปขยับมา แม้ในสถานการณ์การขับขี่ที่สมบุกสมบัน

ที่ตรึงเข็มขัด

ขันสกรู 4 ตัวด้วยไขควง Phillips

ติดตั้งเครื่องกรองบนที่เท้าแขน

(2) ด้านหลังพนักพิง – หรือสามารถติดตั้งบริเวณเบาะคนขับหรือที่นั่งผู้โดยสารด้านหน้าได้

การติดตั้งที่ด้านหลังของพนักพิงศีรษะ

โอโซน (O3)

การสร้างโอโซน
การก่อตัวของโอโซน

โอโซนจะมีกลิ่นเหม็นซึ่งเป็นอ็อตโตโรปของออกซิเจน (O2) ทำปฏิกิริยาง่าย หากสูดดมมากเกินไปจะเป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์

ปุ่มขวาของเครื่องกรองคือสวิตช์โอโซน หลังจากที่คุณสัมผัสค้างเป็นเวลา 3 วินาที ไฟสีม่วงจะติดและเครื่องกรองจะส่งเสียงบี๊บเป็นเวลา 3 วินาที ซึ่งสัญญาณโอโซนจะเปิด เครื่องกรองอากาศจะปล่อยโอโซนเป็นเวลา 10 นาทีแล้วหยุดโดยอัตโนมัติ

โหมดสีม่วงและการส่งเสียงบี๊บ 3 วินาที เพื่อส่งสัญญาณโหมดโอโซน

ทำไมตัวเครื่องกรองจึงได้รับการออกแบบให้สัมผัสค้าง 3 วินาทีเพื่อเปิดโอโซน? เพราะมันช่วยป้องกันการทำงานที่ผิดพลาด โดยเฉพาะเมื่อเด็ก ๆ อยู่ในรถของคุณ เด็ก ๆเหล่านั้นอาจจะเล่นกับทุกสิ่งที่อยู่ในมือของพวกเขา

การกรองแบบดั้งเดิมที่เรารู้จักคือการกรองด้วยตัวกรอง ตัวกรองสามารถกรองอากาศที่ผ่านเข้ามาเท่านั้น และนั่นคือวิธีการกรองแบบพาสซีฟ ในทางกลับกันโอโซนที่แพร่กระจายไปรอบ ๆ เป็นวิธีการชำระล้างทุกซอกทุกมุมในรถของคุณ หากมีกลิ่นที่กำจัดยากในรถของคุณ เช่นกลิ่นควัน, กลิ่นแม่พิมพ์, กลิ่นแก๊ส, กลิ่นสีหรือกลิ่นสัตว์เลี้ยง ขอแนะนำให้ใช้โอโซนเพราะสามารถทำให้รถของคุณได้รับการบำบัดอากาศในเชิงลึกได้อย่างทั่วถึง

บริการโอโซนมักจะมีที่ร้านล้างรถทั่วไปซึ่งมีค่าธรรมเนียมประมาณ 30 – 50 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ตอนนี้คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองด้วยเจ้าเครื่องกรองตัวนี้!

คุณสามารถมั่นใจได้ว่าไม่มีการปล่อยโอโซนจากตัวเครื่องในระหว่างการใช้งานแบบปกติ เครื่องกำเนิดโอโซนและเครื่องกำเนิดไฟฟ้าไอออนลบเป็นส่วนประกอบสองส่วนแยกกันซึ่งควบคุมโดยอิสระ เครื่องกำเนิดไอออนลบที่เราใช้เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแปรงคาร์บอนคู่ที่ไม่มีการปล่อยโอโซน

ฟังก์ชั่นของโอโซน

โอโซนสามารถทำปฏิกิริยาได้ง่ายและไม่สามารถอยู่ได้นานในอากาศ มันจะทำปฏิกิริยากับออกซิเจน (O2) อย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงไม่มีสารเคมีตกค้าง ในทางกลับกันถ้าคุณฉีดสเปรย์ระงับกลิ่นกายหรือน้ำหอมในรถ อาจมีสารตกค้างที่คุณไม่ทราบเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการใช้โอโซนอย่างถูกต้องเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากแต่ไม่เป็นอันตรายในการดับกลิ่นและฆ่าเชื้อแบคทีเรียในรถของคุณ ถ้าคุณต้องการที่จะเข้าไปในรถของคุณทันทีหลังจากใช้โอโซน ควรปล่อยให้อากาศถ่ายเทสักชั่วเวลาหนึ่งก่อน

วิธีการใช้โอโซน หลังจากดับเครื่องยนต์แล้วให้บิดกุญแจรถไปที่เครื่องหมาย ACC หรือ ON กระแสไฟฟ้าจะทำงานในวงจรรถยนต์ เปิดโอโซน ปิดหน้าต่างและประตูรถยนต์ และออกจากรถของคุณทันที เครื่องกรองอากาศจะปล่อยโอโซนเป็นเวลา 10 นาทีแล้วหยุดโดยอัตโนมัติ

กุญแจสตาร์ทรถ

หากรถของคุณมีการควบคุมแบบ keyless ให้กดปุ่ม ENGINE START โดยไม่เหยียบเบรค กระเเสไฟฟ้าจะทำงานอยู่ในรถของคุณโดยไม่ทำให้เครื่องยนต์ติด ปิดเครื่องหลังจากการบำบัดด้วยโอโซนเสร็จสิ้น

ควบคุมด้วย keyless

แน่นอนที่สุดที่คุณจะสามารถใช้สาย USB เพื่อเชื่อมต่อเครื่องกรองของเรากับแหล่งพลังงาน ปัญหาของแหล่งจ่ายไฟก็จะถูกแก้ไขทันที!

โอโซนถูกแนะนำเพื่อใช้ในการกำจัดกลิ่นหรือฆ่าเชื้อโรค ไม่จำเป็นต้องใช้บ่อย นอกจากการใช้งานในรถยนต์แล้วยังสามารถใช้ในพื้นที่ปิดขนาดเล็กเช่นห้องน้ำ ตู้รองเท้า ตู้เสื้อผ้า ฯลฯ

การใช้งานที่หลากหลายของเครื่องกรองอากาศในรถยนต์

ด้วยความเคารพอย่างสูงจากบริษัท GEMEGA – ผู้เชี่ยวชาญด้านคุณภาพอากาศ

พร้อมคำบรรยายเป็นภาษาไทย

Online Manual in 3 Languages

GEMEGA – We care


One thought on “การใช้เครื่องกรองอากาศอย่างเหมาะสม จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและปลอดกังวล

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s